DOANH NGHIỆP VIỆT NAM THAM DỰ TRIỂN LÃM XE ĐỘ SEMA SHOW HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

SEMA SHOW được biết đến là một Triển lãm xe độ hàng đầu thế giới được tổ chức hằng năm tại thành phố Las Vegas bang Nevada (Mỹ). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỳ triển lãm năm nay.

SEMA SHOW – TRIỂN LÃM XE ĐỘ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Cái tên SEMA là chữ viết tắt của (Specialty Equipment Market Association) tạm dịch là Hiệp hội thị trường phương tiện vận tải đặc biệt. SEMA được thành lập vào năm 1963 bởi: Roy Richter, Willie Garner, Bob Hedman, Robert E. Wyman, Phil Weiand Jr, và Vic Edelbrock,… Ngày nay, SEMA có 7.144 thành viên trên toàn thế giới, tập hợp các nhà sản xuất ô tô, các hãng cung cấp phụ tùng thiết bị, các nhà sản xuất đồ (OEM), đại lý ô tô, nhà phân phối các thiết bị chuyên dụng, các hãng độ,… Theo SEMA, ngành công nghiệp này trị giá khoảng 31,85 tỷ đô la. SEMA còn có bộ phận nghiên cứu thị trường và thông tin về các xu hướng trong ngành. Nhằm cung cấp cho các thành viên một lượng lớn các dữ liệu và ấn phẩm liên quan đến ngành. Các thành viên SEMA không ngừng thiết kế và phát triển các sản phẩm mới. Mỗi nămcó hơn 1.500 sản phẩm mới liên tục được ra mắt tại triển lãm SEMA tại Las Vegas.

Không gian bên trong 1 trong những rất nhiều khu triển lãm.
Không gian bên trong 1 trong những rất nhiều khu triển lãm.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH SEMA SHOW.

Ban đầu, SEMA đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 ở tầng hầm của Sân vận động Dodger tại L.A bang California (Mỹ). Với 98 gian hàng cho các nhà sản xuất và 3.000 người tham dự. Sau đó nó được tổ chức ở sân vận động Anaheim (cũng thuộc bang California). Đến năm 1977, Triển lãm SEMA được dời đến Trung tâm Hội nghị ở thành phố Las Vegas bang Nevada (Mỹ) và được tổ chức thường niên cho đến ngày nay. Thành phố Las Vegas được chọn làm nơi “đăng cai” SEMA hằng năm. Vì nó có thời tiết thuận lợi, đủ không gian cho sự phát triển ngày càng lớn của triển lãm, thoải mái về luật lệ so với các thành phố khác ở nước Mỹ, và đây cũng là “thủ đô giải trí hàng đầu thế giới” hay “thành phố của tội lỗi” nơi quy tụ rất nhiều khách tham quan Quốc tế đặt chân đến hằng năm.

Một tác phẩm sử dụng động cơ Cadillac tại khu trưng bày ngoài trời.
Một tác phẩm sử dụng động cơ Cadillac tại khu trưng bày ngoài trời triển lãm SEMA SHOW.

SEMA SHOW NƠI QUY TỤ NHỮNG ĐỘ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI.

Ở SEMA không chỉ là nơi quy tụ nhiều hãng độ, những Tuners và Ricers, các nhà sản xuất & phân phối linh kiện hay phụ tùng OEM hay “Aftermarket”. Triển lãm SEMA còn là nơi giới thiệu nhiều mẫu xe mới, những phiên bản đặc biệt từ các hãng xe/ hãng độ đến công chúng hằng năm. Đây cũng là sân chơi của người yêu thích ô tô trên thế giới với nhiều phong cách văn hoá chơi xe khác nhau.: xe cơ bắp Mỹ (American Muscle), xe Nhật (JDM), xe châu Âu Euro hay những chiếc siêu xe đắt giá “Exotic”.

Ông Đoàn Chí Thành - CEO của HTWS tham quan các tác phẩm tại khu trưng bày ngoài trời.
Ông Đoàn Chí Thành – CEO của HTWS tham quan các tác phẩm tại khu trưng bày ngoài trời.

KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY CỰC KỲ RỘNG LỚN.

Không gian triển lãm năm nay cực kỳ rộng lớn, với các khu Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung tâm. Phân chia tách biệt cho từng lĩnh vực khác nhau cấu thành nên 1 chiếc xe ô tô. BTC đã bố trí hẳn một khu cho các tác phẩm xe điện độ khá độc đáo từ các thương hiệu như Tesla, Volkswagen, Audi,…

Ông Đoàn Chí Thành - CEO của HTWS tham quan các tác phẩm tại khu trưng bày ngoài trời.
Ông Đoàn Chí Thành – CEO của HTWS tham quan các tác phẩm tại khu trưng bày ngoài trời.

Ngoài ra, SEMA cũng là nơi hội tụ tất cả các nhà cung cấp thiết bị ngành Workshop hàng đầu thế giới như.: Hunter, Alldata, Snap-on, v.v. Giới thiệu những sản phẩm, công nghệ cho đến phần mềm quản lý mới nhất của họ dành cho các Workshop.

Một tác phẩm F1 tại bên trong khu triển lãm Sema.
Một tác phẩm F1 tại bên trong khu triển lãm Sema.

Song song với các hoạt động xúc tiến thương mại, tại SEMA còn có 1 trường đua với các đội đua hàng đầu thế giới tranh tài liên tục. Với nhiều hạng mục khác nhau đầy kịch tính tạo ra tiếng động cơ gào thét từ những cổ máy đã được nâng cấp công suất lớn và một khu trình diễn dành cho các drifter chuyên nghiệp. Với những màn đốt lốp đầy phấn khích, đậm chất Mỹ tạo ra mùi cao su khét nghẹt bao phủ khắp nơi và tiếng hò reo của khán giả.

ÔNG ĐOÀN CHÍ THÀNH – CEO CỦA HTWS THAM DỰ TRIẺN LÃM SEMA SHOW.

Trực tiếp tham dự triển lãm SEMA năm nay, có đại diện thương hiệu HUAN THANH WORKSHOP tại Mỹ, ông Đoàn Chí Thành – CEO của HTWS chia sẻ. “Điều khiến mình đặc biệt ấn tượng tại SEMA SHOW năm nay đó là khả năng quản lý tổ chức của họ đáng để thế hệ trẻ như mình bắt buộc phải học hỏi nếu muốn tiếp tục cống hiến và đóng góp phát triển đất nước mình. Mặc dù với lượng nhân sự khá mỏng, đa số là những người đã rất lớn tuổi, nhưng với việc áp dụng công nghệ triệt để nên tất cả mọi thứ diễn ra hết sức bài bản từ tất cả mọi khâu dù là nhỏ nhất.”

Một tác phẩm xe điện được độ đến từ hãng Tesla.
Một tác phẩm xe điện được độ đến từ hãng Tesla.

HUAN THANH WORKSHOP – PRO CAR SERVICE & TUNING

Được biết HUANTHANH WORKSHOP được thành lập năm 2011 là một thương hiệu khá uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa và nâng cấp cho các dòng xe cao cấp, siêu xe tại Việt Nam. Đồng thời cũng là đối tác chiến lược của rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Ông Đoàn Chí Thành - CEO của HTWS tại gian hàng hãng mâm danh tiếng Vossen.
Ông Đoàn Chí Thành – CEO của HTWS tại gian hàng hãng mâm danh tiếng Vossen.

Mặc dù tương đối trầm lắng và trải không ít nhiều thăng trầm trong thời gian vừa qua. Với quyết tâm tái cấu trúc toàn bộ hệ thống cũng như ra mắt tầm nhìn, sứ mệnh mới của BLĐ. Cùng với việc có những bước tiến khá liều lĩnh ra những sân chơi hàng đầu thế giới, chấp nhận va chạm để học hỏi, hy vọng trong thời gian tới với sứ mệnh ” Mang lại sự an toàn cho mọi người ” đã gắn trên vai. Chúng ta cùng chúc cho tập thể trẻ HTWS nói riêng cũng như những thế hệ doanh nhân nghiệp trẻ Việt Nam nói chung, đủ kiên trì, bền chí để cùng nhau đưa Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.114.468