HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC Ô TÔ TẠI NHÀ – AN TOÀN MÙA GIÃN CÁCH

    HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC Ô TÔ TẠI NHÀ – AN TOÀN MÙA GIÃN CÁCH ĐỂ KHÔNG          MẤT TIỀN OAN – HUAN THANH WORKSHOP

    Tiếp tục bước vào mùa giãn cách xã hội, với mức độ siết chặc hơn rất nhiều. Đồng nghĩa        với việc chúng ta ở nhà nhiều hơn và xe của chúng ta cũng ngưng di chuyển lâu hơn.

   Xe để yên lâu thì chẳng may sẽ gặp phải một vài vấn đề. Thế nên, HUAN THANH     WORKSHOP mạn phép chia sẽ một vài tip nhỏ mong rằng quý khách hàng có thể vận dụng   trong thời điểm này nhé.

Chăm sóc xe tại nhà

   1. Xe bẩn – xe bị lệch – xe bị ố sơn

    Vấn đề này một phần nằm ở vị trí đỗ xe. Cần chọn những nơi sạch sẽ, thoáng mát và bằng    phẳng. Tránh những nơi ẩm thấp vì có nhiều vị khách phá hoại không mời mà đến quấy phá    xế yêu.

    Ngoài ra, hạn chế đậu đỗ dưới bóng cây vì 2 lí do chính. Thứ nhất, đổ dưới bóng cây lâu        ngày lá cây, nhựa cây rơi làm bẩn xe và ảnh hưởng đến lớp sơn xe.Thứ 2, phòng trừ trường    hợp cây đổ nguy hiểm đến xe. 

   2. Xe không đề nỗ được

Xe không đề nỗ
   Hiện tượng này xảy ra khi bình ắc-quy hết điện nên xe gặp tình trạng ” không đề nỗ được ”.    Để tránh trường hơp này quý khách có thể xem xét tip nhỏ sau:

   Duy trình khởi động xe tại chỗ từ 20-30 phút hằng tuần để ắc quy được sạc.

   Ngoài ra, duy trì việc nỗ máy xe hằng tuần giúp động cơ vận hành giảm các trường hợp          hỏng hóc.

   3. Xe sạch – xe sang phòng trừ cháy nỗ

   Trước khi đậu đỗ cố định chú ý dọn vệ sinh loại bỏ rác ở phần nội thất.

    Những vật dụng như bật lửa, nước có ga, cồn rửa tay, pin sạc dự phòng … và  những vật      dụng khác có khả năng cao gây cháy nỗ cho xe. Nên loại bỏ tụi những vật dụng này ra khỏi      xe quý khách nhé.

   4. Lốp xe có thể bị xẹp

    Điều này dễ thấy nhất trong trường hợp đỗ xe ngoài trời. Nhiệt độ ngoài trời khiến xe dễ bị    xẹp lốp.

   Cần bơm lốp mức cao hơn một chút so với bình thường. Nếu có không gian, hằng tuần có     thể lái xe di chuyển trong không gian hẹp, tiến lùi tầm 10m để bảo vệ lốp xe.

 

   5. Tránh tình trạng giảm chất lượng nhiên liệu.

Nạp đầy nhiên liệu cho xe khi đỗ xe ở nhà
Nạp đầy nhiên liệu cho xe khi để yên một chỗ

    Khi đỗ đầy bình xăng xe sẽ tránh việc ngưng tụ hơi nước trong bình xăng. Việc ngưng tụ   hơi nước khiến xe khó khởi động hơn và giảm chất lượng xăng – dầu. 

     Tìm hiểu, theo dõi cách chăm sóc, bảo vệ xe tại nhà thời điểm giãn cảnh tại series trên youtube.  CHĂM SÓC XE TẠI NHÀ – AN TOÀN ĐƠN GIẢN 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0907.114.468