TIP XỬ LÝ VẾT GỈ SÉT TRÊN Ô TÔ TẠI NHÀ

Dùng hỗn hợp giấm và bột baking soda

Trong giấm & baking soda đều chứa các thành phần có khả năng tẩy rửa vết bẩn rất tốt.

Đặc biệt, dung dịch giấm được hình thành từ sự lên men của rượu Etylic, là một loại chất lỏng có vị chua, gây ra từ thành phần Axit Axetic, đồng thời thành phần này cũng có tính tẩy rửa cao.

Để sử dụng, chúng ta hoà tan bột baking soda và giấm, sau đó, đổ hỗn hợp dung dịch vào bình xịt, xịt liên tục nhiều lần lên vị trí bị gỉ sét sao cho ướt. Sau đó đợi trong tầm 15 – 30 phút, tiếp theo dùng khăn hoặc miếng bọt biển tẩm thật ướt phần dung dịch còn lại lau kỹ, mạnh tay đến khi loại bỏ sạch vết gỉ sét đó.

Dùng Coca-Cola

Ngoài công dụng giải khát mà chúng ta đã biết thì Coca-Cola chúng ta vẫn còn một công dụng vô cùng hữu ích khác đó là khả năng giúp loại bỏ vết gỉ sét. Sở dĩ Coca-Cola có khả năng này là vì trong coca cola ngoài thành đường và Caffeine thì còn có thành phần Axit có tính tẩy rửa cao.

Để tẩy vết gỉ sét trên xe ô tô bằng coca cola vô cùng đơn giản, hãy đổ trực tiếp Coca-Cola lên vết gỉ, đảm bảo cho coca cola ngấm thật lâu ở vết gỉ đó mà không bị trôi đi. Đợi trong khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng bọt biển lau lại thật mạnh tay đến khi loại bỏ sạch vết gỉ sét đó. Lưu ý vì nồng độ Axit trong Coca-Cola không cao nên thường cách này chỉ để áp dụng đối với các vết gỉ mới và diện tích nhỏ.

Dùng chất tẩy gỉ ô tô chuyên dụng

Trong một số trường hợp vết gỉ sét đã quá lâu và có dấu hiệu ăn mòn nặng, chúng ta cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm dung dịch tẩy gỉ xe chuyên dụng trên thị trường, đến từ các thương hiệu lớn như Liqui Moly, 3M, Sonax… Các sản phẩm này được sản xuất không chỉ có khả năng tẩy gỉ sét kim loại mà còn có thể loại bỏ cả nhựa cây, nhựa đường, bụi công nghiệp … Với mục đích phục hồi bề mặt bị hư hại trên ô tô nên các loại dung dịch này không gây hại cho bề mặt sơn xe, mà còn giúp tạo độ sáng bóng cho sơn.

Cách sử dụng cũng giống như 2 cách trên, chỉ cần lắc đều dung dịch sau đó phun trực tiếp lên bề mặt bị gỉ sét, đợi tầm 20 – 30 phút rồi lau lại bằng khăn sạch. Vì là sản phẩm chuyên dụng nên so với các cách trên đây là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ các vết gỉ sét trên bề mặt ô tô.

Phương pháp dùng dung dịch để xử lý vết gỉ sét thường chỉ áp dụng đối với các vết gỉ mới và mức độ nhẹ, nếu xe của bạn đã có dấu hiệu ăn mòn mạnh và gỉ sét nặng thì nên mang xe đến các trung tâm chăm sóc ô tô để xử lý bằng các phương pháp đặc biệt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.114.468