VỆ SINH KHOANG MÁY

VỆ SINH KHOANG MÁY Ô TÔ ĐÀ NẴNG – HUAN THANH DETAILING

Hiện nay, vệ sinh khoang máy ô tô vẫn còn là khái niệm mới đối với người sử dụng xe ở Việt Nam. Rất nhiều người dùng xe hầu như không có khái niệm vệ sinh khoang máy trong suốt thời gian sử dụng.

Khoang động cơ cũng giống như trái tim của xe. Là bộ phận được xem là quan trọng nhất của ô tô. Nhưng nó luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Sau một thời gian sử dụng sẽ bị bụi bẩn bám khá nhiều. Điều này làm giảm quá trình tản nhiệt, nhiệt độ cao tỏa ra từ máy. Và bụi bẩn ngày càng bị bó hẹp luẩn quẩn gần các đường ống, dây dẫn, các chi tiết bằng nhựa,… Làm những bộ phận này có thể bị lão hóa rất nhanh. Nhiều chi tiết máy bị oxy hóa và có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào.

Khoang máy Lexus bám đầy bụi bẩn do không vệ sinh định kỳ
Khoang máy Lexus bám đầy bụi bẩn do không vệ sinh định kỳ

Tác dụng của vệ sinh khoang máy ô tô Đà Nẵng

  • Hạn chế sự bám bẩn của bùn đất, ảnh hưởng đến sự vận hành của xe. 
  • Làm sạch các chi tiết máy, kéo dài tuổi thọ cho máy.
  • Phát hiện sớm và hạn chế được hư hỏng các thiết bị quan trọng như: cao su, van, đường ống, dây đai…
  • Vệ sinh khoang động cơ còn giúp bạn tránh lỗi lo về chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su,… Giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy.

Quy trình chăm sóc ngoại thất ô tô gồm những gì?

Quy trình đánh bóng ô tô 5 bước 

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô? Phim cách nhiệt ô tô hãng nào chất lượng?

Có nên vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà❓❓❓

Vệ sinh khoang động cơ ô tô Đà Nẵng - HUAN THANH DETAILING
Vệ sinh khoang động cơ ô tô Đà Nẵng – HUAN THANH DETAILING

Khác với việc rửa xe thông thường tại nhà, mà ai cũng có thể làm được. Vệ sinh khoang động cơ, là công việc đồi hỏi sự hiểu biết xe. Sẽ có những bộ phận phải được bọc kĩ khi vệ sinh khoang máy, nếu bọc sai hoặc bọc không đúng chỗ thì một vài hiểm họa có thể rình rập xe của bạn đó.

Cách vệ sinh khoang máy tuy không quá khó khăn hay cầu kì. Tuy nhiên, khoang máy gồm nhiều chi tiết, bộ phận quan trọng. Nên khi làm vệ sinh những khu vực này, người dùng ô tô cần trang bị đầy đủ dụng cụ, dung dịch chuyên dụng để có thể vệ sinh đúng cách nhất.

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng tại HUAN THANH DETAILING

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng tại HUAN THANH DETAILING

Làm sạch khoang động cơ bằng hơi nước nóng là phương pháp có độ an toàn cao hơn so với phương pháp vệ sinh khoang máy thông thường. Tiết kiệm thời gian và cả chi phí cho chủ xe.

Sử dụng hơi nước nóng sẽ tiện hơn rất nhiều. Không khiến cho động cơ bị sốc nhiệt. Mà còn giúp cho việc đánh tan các vết dầu mỡ hơn nước lạnh thông thường.

Hơi nước ở nhiệt độ cao khi được phun ở áp lực nén cao sẽ rửa trôi sạch những bụi bẩn, đất cát hay vết dầu mỡ lâu ngày. Bên cạnh đó hơi nước nóng sẽ bốc hơi nhanh và không động lại nước trên bề mặt.

Chủ xe nên làm vệ sinh khoang máy từ 2 – 3 lần/năm. Tùy theo quá trình, điều kiện sử dụng xe để đảm bảo các chi tiết bên trong được giữ sạch sẽ, giúp động cơ tản nhiệt nhanh hơn,…Từ đó giúp xe vận hành tốt và ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ.

“NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG LÀ TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA CHÚNG TÔI”

CÔNG TY TNHH HUAN THANH

Trung tâm chăm sóc ô tô Đà Nẵng – HUAN THANH DETAILING

Địa chỉ: Lô 68 Bùi Tá Hán – Khuê Mỹ – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Website: huanthanh.vn      Hotline: 0907.11.44.68

HUAN THANH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0907.114.468